Trip: วันปีใหม่-ที่พักฝันดี บูทีค

03/01/2013 2:04 AM การเดินทาง 1,961 views

Head_fund

หลังจากเที่ยวมาทั้งวันก็ถึงเวลากลับที่พักแล้ว บอกได้คำเดียวว่าเหนื่อยจริงๆ ครับวันนี้ กลับมาที่พักก็คิดว่าจะนอนพักสบายๆ แต่ก็อดใจไม่ไหวเพราะบรรยากาศทีดีนี่เหลือเกิน ส่วนที่ชอบที่สุดคงเป็นห้องนอนที่ดูเรียบหรูและสระว่ายน้ำที่มองไปรอบๆ จะเจอกับทุ่งนาและต้นไม้ เมื่อได้สัมผัสแล้วรู้สึกสดชื่นจริงๆ วางแผนไว้ว่ากลับมาแล้วจะอาบน้ำนอนแต่เปลี่ยนใจขอว่ายน้ำเล่นต่ออีกสักพักก่อนจะไปทานอาหารเย็นและเดินเล่นดูไฟ ได้เห็นบรรยากาศดีๆ เลยอดใจไม่ไหวที่จะถ่ายรูปมาเก็บไว้

บริเวณทางเข้าและประชาสัมพันธ์มาถึงแล้วก็จ้อง Check In เพื่อเอาคีย์การ์ดและชำระเงินค่ามัดจำ รูปที่ 4 อยู่ทางด้านในของรีสอร์ทอีกทีครับบริเวณที่จอดรถไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร แต่เล่นสนุกมากเลย

page8

บริเวณที่จอดรถและทางเดินระหว่างห้องพักกับประชาสัมพันธ์

page7

ทางเดินไปห้องพักภายในเป็นห้องชั้นเดียว ราคาก็แตกต่างกันออกไปว่าอยู่ส่วนไหนและบรรยากาศรอบๆ เป็นยังไง ห้องที่ผมพักอยู่ติดกับทุ่งนา มองออกไปเห็นต้นไม้และธรรมชาติก็ราคาแพงหน่อย ก่อนจะเข้าห้องพักก็ใช้คีย์การ์ดเปิดประตูไม่มีกุญแจ (ไฮโซนิดนึง) พอเข้าห้องแล้วก็เสียบคีย์การ์ดตรงช่องข้างประตูไฟในห้องและแอร์ก็จะทำงานอัตโนมัติ

ห้องพัก

ลึกเข้าไปชั้นวางของ ผ้าเช็ดตัว ราวตากผ้า ตู้เย็น กาต้มน้ำ กาแฟ เครื่องดื่ม และตู้เซฟด้วย แต่มาเพียงคืนเดียวเลยไม่ได้ใช้อะไรและมีป้ายราคากรณีทำของในห้องชำรุดก็จะถูกปรับตามที่ระบุไว้

page fund1

ห้องพัก เตียงนอน

ห้องพักสีสันสดใสมาก จริงๆ มีหลายสีให้เลือก เช่น เขียว ฟ้า แต่ห้องที่ว่างเป็นสีแสดมองดูแล้วสบายตามีเตียงนอนคู่ สองเตียง สามารถเอามาชิดหรือแยกกันได้ ด้านหน้ามีโทรทัศน์และชั้นวางของ โคมไฟ ไดร์เป่าผม wifi และสองข้างเตียงยังมีโคมไฟและโทรศัพท์ให้บริการด้วย

fund2

ระเบียง

มองออกไปข้างหลังห้องจะเป็นที่ตากผ้า เปิดโล่ง เก้าอี้นั่ง และยังมีประตูเปิดไปห้องข้างๆได้ กรณีจองสองห้องและเป็นห้องที่รู้จักกันก็สามารถเข้าออกผ่านประตูหลังได้ ภายในมีห้องน้ำส่วนตัวที่กว้างมากแบ่งเป็นสามส่วนคือ ส่วนอาบน้ำ อ่างล้างหน้าและสุขา แต่ทั้งสามส่วนนี้ก็อยู่ห้องเดียวกัน

page2 page3

ในตู้เย็นก็มีเครื่องดื่มให้บริการได้แก่ น้ำเปล่า เบียร์ โค๊ก คิดตามราคาที่่ติดไว้อาจจะแพงกว่าข้างนอก แต่พอดีผมซื้อติดเข้าไปด้วยเลยเอาใส่ตู้เย็นแช่ไว้ไม่ได้ใช้บริการที่เค้ามีให้ ช่วยประหยัดตังอีกนิดหน่อย อิอิ ส่วนพื้นห้องเป็นกระเบื้องเรียบๆ สวยเลยทีเดียว ภายใต้ชั้นวางตู้เย็นก็มีลิ้นชักเก็บหมอน และรองเท้าฟองน้ำสำหรับใส่ในห้อง และบริเวณหน้าห้องก็มีโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อน

page4

สวนหย่อม

บริเวณหน้าห้องมีต้นไม้ที่ปลูกเรียงกันให้ร่มเงา และมีเปลนั่งชมทุ่งนาหรือนอนเล่นก็ได้ ตอนเช้าจะมีแสงแดดอ่อนๆ ส่องมา สามารถนั่งรับแดดได้ ถ้ามาพักหลายวันอาจใช้บริการคุ้มค่ามากกว่านี้

page5

สระว่ายน้ำ

ด้านในยังมีสระว่ายน้ำให้บริการด้วย หลังจากกลับจากหาดชะอำก็เข้าไปเล่นเลย แต่ต้องใช้ชุดว่ายน้ำ เปิดให้บริการ 08.00-21.00 น. ขอบสระฝั่งซ้ายติดกับที่จอดรถมีที่นอนอาบแดด ฝั่งขวาที่กับทุ่งนาและต้นไม้ สามารถชมทิวทัศน์ตอนว่ายน้ำได้ ความลึกของสระ 1.5 M ตอนไปยังไม่มีคนมาเล่นเลยสะดวกหน่อย ตีลังกาเล่นเลย 55

page6

– ทางที่พักมีอาการเช้าให้บริการเป็นบุฟเฟ่ต์ เช่น สลัดผัก ของหวาน ขนมปัง ขนมจีน น้ำผลไม้ โยเกิร์ต ฯลฯ
– ห้องหนึ่งสามารถพักได้สองคนแต่ถ้าพักเกินจากนั้นจะคิดค่าอาหารเช้าเพิ่ม (เด็ก 120 ผู้ใหญ่ไม่แน่ใจ)
– ค่าห้องก็แตกต่างกันออกไปว่า Style แบบไหนและตั้งอยู่ส่วนไหน ถ้าห้องกว้าง อยู่ติดสระว่ายน้ำ มีความเป็นส่วนตัวก็ราคาสูงหน่อย
– อาหารเย็นมีให้บริการแต่ไม่รวมอยู่ในส่วนที่จ่ายพร้อมค่าห้อง
– ราคาที่พักผมจอง 2 ห้องๆ ละ 2,200 บาท ต่อคืนรวมอาหารเช้า ค่ามัดจำคีย์การ์ด 200 บาท

ข้อมูลที่พัก ฝันดี บูทีค โฮเทล ชะอำ
ที่ตั้ง:
698/39 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี
ติดต่อ: Tel : +668-2843-2828, +668-2843-2929
Email : [email protected]
แผนที่: http://www.fun-dboutiquehotelchaam.com/map.html
เว็บไซต์: www.Fun-Dboutiquehotelchaam.com

, , , , ,