โปรแกรมเจ๋งๆ เล่น Instagram บนคอมพิวเตอร์

06/05/2015 3:05 PM บันทึกทั่วไป 1,155 views

วันนี้มีโปรแกรมเจ๋งๆ มาฝากสำหรับเพื่อนที่ชอบเข้าไปดูรูปใน instagram ซึ่งโปรแกรมนี้มีคุณสมบัติ (เกือบ) ครบทุกอย่าง “ยกเว้นอัพรูป” ปกติแล้วเราก็เล่น instagram บนสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้วหรือถ้าเปิดผ่านคอมพิวเตอร์ก็จะเข้าที่ instagram.com
แต่ผมจะเล่นในโปรแกรมนี้มากกว่าบนเว็บไซต์เพราะมันมีที่เจ๋งกว่าคือ โปรแกรมนี้สามารถแจ้งเตือนเวลามีคนมากดไลท์
หรือคอมเม้นให้ด้วย ที่สำคัญไม่เปลืองอินเตอร์บนสมาร์ทโฟนด้วยค้าบ

ผมใช้โปรแกรมนี้มาประมาณ 2 ปีแล้วตอนนั้นยังใช้ WP ซึ่งไม่มีแอพเล่น instagram ไม่อัพรูปแต่เน้นดูรูปสวยๆ (บ่นๆๆ) และตอนนี้ก็ยังใช้อยู่เพราะสะดวกสามารถดูรูปได้ง่ายว่า แถมยังโหลดรูปมาเก็บไว้ในเครื่องได้ด้วย

โปรแกรมนี้ชื่อว่า Pixsta สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ คลิ๊ก ครับ เมื่อติดตั้งโปรแกรมเสร็จสามารถเข้าใช้งานได้ง่ายๆ เพียงกรอก username/password ที่ใช้สมัคร

pixsta12

 

Feed

หลังจากการรายละเอียดและเข้าสู่ระบบเรียบร้อย ก็จะพบกับหน้าแรกเหมือนแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนชื่อเมนูว่า “Feed” เทียบได้กับไอคอน “รูปบ้าน” บนสมาร์ทโฟนหน้าที่จะแสดงรูปภาพทั้งหมดของคนที่เราติดตาม โดยยังสามารถเลือกได้ว่า จะดูแบบกริดหรือดูรูปไปด้วยอ่านคอมเม้นไปด้วยก็ได้ ซึ่งพิเศษกว่าบนสมาร์ทโฟน แถมยังไม่ต้องมองจอใกล้ๆ ให้ปวดตา

2

3

 

Popular

เมนูต่อมา “Popular” ก็เทียบกับไอคอนรูป “แว่นขยาย” ในส่วนนี้ก็จะมีรูปเด่นๆ หรือรูปที่คนกดลไลท์เยอะๆ มาโชว์ซึ่งมีรูปหลากลายแบบให้ดูครับ

4

Nearby

เมนูต่อมา “Nearby” จะแสดงรูปภาพที่อัพโหลดโดยมีการแนบตำแหน่งของสถานทีไว้ด้วย น่าจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ใกล้ๆ กับเรา ถึงแม้ว่าเราจะเล่นคอมพิวเตอร์ไม่มี GPS แต่ก็สามารถหาตำแหน่งจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่เครื่องคอมพิวเตอร์เราเชื่อมต่อได้

5

 

เมนูต่างๆ

3 ไอคอนทางขวามือจะเป็นเมนู แจ้งเตือน หน้าโปรไฟล์ และปุ่มค้นหา เมื่อเราเข้าหน้าโปรไฟล์ก็จะเจอรูปของเรา เหมือนเล่นบนสามาร์ทโฟน สามารถดูจำนวนรูปทั้งหมด ดูว่าใครมาติดตามเราบ้าง หรือดูว่าเราไปติดตามใครก็ได้

6

7

ดูรูปแบบกริด

นอกจากดูแบบกริดแล้วยังสามารถดูรูปไปด้วยอ่านคอมเม้นไปด้วยก็ได้เหมือนกันหน้าแรก แล้วแต่ว่าผู้ใช้จะชอบดูแบบไหนครับ

8

9

Dowload Image ง้าย ง่าย

ถ้าต้องการดูรูปแบบชัดๆ ก็กดที่รูปนั้นๆได้เลย ตรงนี้เราสามารถอ่านคอมเม้นได้ง่ายขึ้น ดูรูปที่ใหญ่ขึ้นแถมยังโหลดรูปมาเก็บไว้ที่เครื่องของเราได้ด้วย เพียงแค่เลื่อนเม้าส์ไปชีตรงรูปจะแสดงข้อความ “Dowload Image”

10

ส่วนนี้จะดูว่าเราติดตามใครบ้างหรือใครมาติดตามเราบ้าง เราก็เข้าไปดูโปรไฟล์ ดูรูปของเค้าได้เลย

11

ค้นหาชื่อ instagram

ไม่เพียงแค่ดูรูป แสดงความคิดเห็นแค่นั้น เรายังสามารถ ค้นหาชื่อ instagram ของคนอื่นได้ด้วยหรือ ค้นหารูปจาก has tag ก็ได้

12

 

ขอบคุณเจ้าของรูปทุกรูปที่ติดมาด้วยนะครับ ขอแสดงความยินดีกับคุณชมพู่กับงานหมั่นวันนี้ด้วยค้าบ อ่านแล้วน่าสนใจอย่าลืมบอกต่อน้า :p

, ,