Trip: เที่ยวเบาๆ เสาร์-อาทิตย์ที่หัวหิน

29/06/2014 11:42 PM การเดินทาง 1,601 views

อาทิตย์นี้เพื่อนๆ นัดกันไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบเบาๆ เลือกเป็นที่สถานที่ใกล้ๆ สามารถขับรถไปได้สะดวก เที่ยวได้เยอะในช่วงเวลาจำกัดเสาร์ อาทิตย์ เลยตัดสินใจเป็นหัวหินเพราะไม่ได้ไปกันนานแล้ว

การเดินทางถือว่าช้าไปนิดหน่อยเพราะกว่าจะมารวมกันได้ก็บ่ายสองกว่า ไม่ได้จองที่พักหรือมีเป้าหมายว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง พอไปถึงก็เย็นแล้ว หาที่พักยากมาเพราะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ขับวนไป มาหลายรอบ โทรถาม ค้นหาในอินเตอร์เน็ตก็เต็มหมด สุดท้ายก็มาเจอที่น่าสนใจ “บ้านราชดำเนินหัวหิน” อยู่ตรงข้ามกับ Hua Hin Market village ติดถนนใหญ่ การเดินทางเข้าออกสะดวกครับ

ฺพักที่บ้านราชดำเนินรีสอร์ท

ห้องพักที่เลือกเป็นแบบ Family Room 1 ห้องสามารถนอนได้ 3 คน ราคา 3,100 บาท เพิ่มเตียงเสริมอีก 1 เตียงแค่เพียง 500 บาท มีบริการเฟอร์นิเจอร์ครบ ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องดื่ม ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ห้องน้ำแยกส่วนส้วมกับส่วนอาบน้ำ (พอดีลืมถ่ายก่อนเข้าพัก เอารูปหลังจากจะออกหละกัน 55)

บริเวณรีสอร์ท

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องน้ำ

ค่าห้องยังรวมบริการอาหารเช้า (ปกติราคา 200 บาท เตียงเสริมจ่ายเอง) แขกที่มาพักมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติภายในค่อนข้างเป็นส่วนตัว เงียบสงบแม้จะติดถนนใหญ่ มีสระว่ายน้ำให้บริการ ร่มรื่นและไม่ไกลจากทะเลเดินไปเพียง 50 เมตร ส่วนตัวติดใจสระว่ายน้ำ ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนไม่มีคนเล่นเลยทั้งที่ห้องพักเต็ม

สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำบริเวณรับแขกและทานอาหารเช้า อาหารเช้า

อาหารเย็นที่ร้านอาหารชาวเลซีฟูด

หลังจากเช็คอินเรียบร้อยพนักงานก็แนะนำร้านอาหารเด็ดมาร้านนึงชื่อ “ชาวเลซีฟูด” เราขับรถไปจอดที่วัดหัวหิน เพราะสะดวกกว่า เดินออกมาหน้าวัดแล้วเลี้ยวขวา เดินไปจนถึงสี่แยก Night Market จากนั้นเลี้ยงขวาอีกรอบ เดินไปสดสุดซอย ร้านอาหารจะอยู่ติดกับทะเล ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาหารราคาไม่แพงจนเกินไป

ร้านอาหารชาวเลซีฟูด

 

Cicada Market (ตลาดจั้กจั่นหรือสวนศรี)

จากที่พักไป Cicada Market  ไม่ไกลมาก ขับรถไปทางปราณบุรีแต่ไม่ต้องขึ้นสะพาน เลยสะพานชิดซ้าย ตลาดไปจะอยู่ทางซ้ายมือติดถนนถ้าเห็นคนเยอะๆ จะอยู่ตรงนั่นแหละครับ ข้างในก็จะมีของขายหลายแบบ ส่วนมากจะเป็นงานทำมือ งานศิลปะ กระเป๋า ถุงผ้า ของฝาก ราคาก็แตกต่างกันตามคุณภาพของงานมีแกลลอรีแสดงภาพวาดศิลปะ และยังมีดนตรีในสวนให้ฟังด้วย ได้รับความสนใจจากคนที่ไปเป็นอย่างมาก

cicada market cicada market cicada market cicada marketcicada market cicada market

กินลมชมวิวที่หาดสวนสนประดิพัทธ์

หลังจากเช็คเอ้าออกจากโรงแรมแล้วไม่รู้จะไปไหนต่อ เลยไปนั่งกินลมชมวิวที่สวนสนประดิพัทธ์ ตอนที่ไปประมาณ 11.00 น. คนยังไม่เยอะ อากาศไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ สามารถเดินเล่นบนชายหาดเพื่อถ่ายรูปได้ หรือจะเช่าเก้าอี้ผ้าใบมานั่งคุยกันสั่งอาหารทานไปด้วยได้ แน่นอนว่าอากาศอุ่นๆ แสงแดดอ่นๆ กลางทะเลแบบนี้คนเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ส้มดำปู ปลาร้า แซบๆ แฮ่ๆ  กินเสร็จ นั่งอัพรูป เล่นเฟสบุ๊ค เม้ากันได้สักพักก็ออกเดินทางต่อ

WP_20140629_01525570629182824

 

The Venezia Hua Hin

The Venezia Hua Hin แหล่งรวมความบรรเทิงและร้านค้าที่เพิ่งเปิดใหม่ ตกแต่งสไตล์อิตาลี มีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์คและหอระฆังที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิส  น่าสนใจดีครับ ข้างในร้านค้ายังตกแต่งไม่เรียบร้อย บางร้านยังไม่เปิดให้บริการ เป็นสถานที่เน้นถ่ายรูปเพราะมีฉากและวิวหลายแบบ ดูเป็นธรรมชาติร่มรื่นดี ตอนที่ไปประมาณบ่ายโมง อากาศกำลังร้อนเลยไม่ได้ดูอะไรมาก ร้านค้าก็ไม่ค่อยต่างกับที่อื่นมากเลยได้แต่ถ่ายรูปข้างนอก แนะนำว่าไปตอนเย็นแดดไม่ร้อนน่าจะเดินทั่วกว่าครับ

ค่าใช้จ่าย

ค่าน้ำมัน-แก๊ส      300    บาท
ค่าอาหารเย็น อาหารทะเล  1,100 บาท
ค่าอาหารเที่ยง     300    บาท
ค่าเก้าอีผ้าใบ+ โต๊ะ  100 บาท
ค่าที่พัก   3,600 บาท บวกอาหารเช้าเตียงเสริม  200 บาท
ค่าบัตร The Venezia Hua Hin  คนละ 50 บาท
รวมประมาณ  5,100 บาท

บ้าย บ้าย เจอกันทริปหน้า ทริปนี้กุญแจห้องหาย ต้องงัดจนแขนเป็นรอย 🙁
รูปตอนไป The Venezia Hua Hin ถ่ายไว้เยอะแต่อยู่ในกล้องยังไม่ได้เอาลงครับ

ขอบคุณ
บริการดีๆ จากบ้านราชดำเนินรีสอร์ท
ผู้ร่วมทริปทั้ง 4 คน
รูปจาก IG : beeboiz

, , , , , , , ,